Để thêm hàng vào giỏ, xin hãy bấm nút ĐẶT HÀNG trong trang sản phẩm >> Quay lại cửa hàng
Đùi heo đen muối (Đùi trước )nguyên xương España 4.5- 5kg
6.500.000₫ 5.750.000₫
- Màu nhãn : Tem đen
- Xuất xứ : Tây Ban Nha
- Thời gian ủ kéo dài từ 36 – 48 tháng
- Thuần chủng 100% nuôi bán tự nhiên
- Đùi lợn muối đặc sản của Tây Ban Nha, còn gọi là Jamón, đây là món ăn truyền thống rất được người Tây Ban Nha ưa chuộng.
- Jamón là loại đắt tiền vì được làm từ giống lợn quý hiếm, thương hiệu uy tín và ngon nhất.
- Jamón có hương vị thơm ngon tinh tế, là một sản phẩm được lựa chọn từ những đùi heo tốt nhất để chế biến.
- Ngon hơn khi dùng với rượu vang.
- Hạn sử dụng 12 tháng.
- 100% nhập khẩu từ Đức & EU.
- Quy cách : Đùi trước với trọng lượng 4.5 – 5kg. Giá : 5.750.000đ
- Quy cách : Đùi trước với trọng lượng 5 – 5.5kg. Giá : 7.650.000đ
Thịt đùi heo muối Jamón Iberico là gì?
Thịt đùi heo muối và hun khói jamón iberico hay còn có tên gọi khác là giăm bông Iberia hay gọi theo kiểu của người Tây Ban Nha là “Pata Negra” có nghĩa là “Móng đen” là một sản phẩm được sản xuất từ thịt của loại heo đen Iberico.
Jamon Iberico là loại thịt heo muối xông khói hảo hạng của Tây Ban Nha
Loại heo đặc biệt này có nguồn gốc từ sự lai tạo của loại heo rừng và heo đặc hữu của vùng Địa Trung Hải. Giống heo này chỉ được tìm thấy tại phía nam Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
Heo đen Iberico là loài lai tạo giữa heo rừng và heo Địa Trung Hải
Đặc diểm của loại heo Đen này là chúng có một thể trạng rất khỏe, chạy nhanh và kết cấu thịt chắc, với khung xương nhẹ giúp nó chạy nhảy dễ dàng trong tự nhiên do thừa hường từ gien di truyền từ heo rừng.
Chế độ ăn nhiều hạt Dẻ Sồi giúp heo Iberico có chất lượng thịt cao và giàu dinh dưỡng
Heo đen Iberico cần nhiều không gian sống, và nhiều thời gian để phát triển, kết hợp với lối sống ăn nhiều hạt rơi xuống từ các cây Dẻ Sồi nên thịt có một tỉ lệ chất axit béo không bão hòa Oleic (Omega 9-Một loại chất béo có lợi cho sức khỏe.
Thịt đùi heo muối Jamon Iberico là tinh hoa ẩm thực của Tây Ban Nha
Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân khác đã làm cho sản phẩm này đắt đỏ, mặc dù, nó không đủ cung cấp cho nhu cầu của thị trường ngày càng tăng.
Heo đen Iberico là loại heo lai giữa heo rừng và heo bản địa của vùng Địa Trung Hải, do đó, heo đen Iberico trong nó có mang gien di truyền và tố chất hoang dã của heo rừng.
Heo đen Iberico mang nhiều tập tính hoang dã hơn loại heo bình thường
Vì vậy, nó cần nhiều thời gian để phát triển và trưởng thành, tức là nó chậm lớn nên thời gian nuôi kéo dài từ đó chi phí cũng tăng theo thời gian.
Ngoài ra, để heo đen Iberico cho ra thịt có chất lượng cao nhất, thì điều kiện nuôi cũng có sự khác biệt lớn so với các loại heo thường.
Heo đen Iberico được nuôi dưới những tán rừng Sồi và ăn những quả sồi rụng xuống
Heo Iberico không nuôi trong chuồng mà phải nuôi trong điều kiện bán hoang dã, thả rong trong những đồng cỏ và những tán rừng Dẻ Sồi Bellota rộng lớn, nơi những con heo này sẽ ăn những quả sồi rụng trong thời gian ít nhất 61 ngày trong năm. Chỉ với điều kiện này, các con heo đen Iberico khỏe mạnh mới có đủ không gian hoạt động, chạy nhảy theo bản năng, từ đó, giúp cơ bắp phát triển và tạo ra tỷ lệ cân bằng hoàn hảo giữa mỡ và thịt.
Heo đen Iberico từ lúc cai sữa sẽ được nuôi bằng lúa mạch một thời gian
Để có những chiếc đùi heo muối xông khói Jamón Iberico trứ danh như vậy, quy trình chăn nuôi heo Iberico phải tuân thủ theo những nguyên tắc nghiêm ngặt. Heo con từ lúc sinh ra, khi đến lúc cai sữa heo mẹ, heo con sẽ được nuôi bằng lúa mạch một thời gian, sau đó, tiếp tục cho ăn bằng thức ăn tự nhiên. Đến thời gian chuẩn bị giết mổ, nó sẽ được cho ăn với chế độ “Hoàng Gia” gồm chỉ có trái Oliu và quả Dẻ Sồi.
Thịt đùi heo muối Jamón Iberico có mùi thơm đặc trưng của quả Dẻ Sồi Bellota
Với chế độ ăn nhiều quả Dẻ Sồi Bellota như vậy, nên thịt heo đen Iberico có mùi thơm rất đặc trưng của Sồi mà các loại thịt heo khác không thể có được.
Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn muối Iberico
Đùi heo muối Iberico chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin nhóm B, Vitamin B12, Selen, Kẽm, Phốt pho, Sắt và khoáng chất. Chính vì vậy, đùi heo muối Iberico giúp thúc đẩy quá trình phân giải protein nhanh hơn, khả năng tiêu hoá tốt hơn so với việc ăn đùi heo muối thông thường.
Theo ước tính của chuyên gia dinh dưỡng, trong 100gr đùi heo muối Iberico sẽ chứa khoảng:
- 27.08mg canxi.
- 0,10g Carbohydrate.
- 375 Kcal năng lượng.
- 157,5mg photpho.
- 22,4g chất béo.
- 3,35mg sắt.
- 157,5mg Magie.
- 153mg Kali.
- 43,2g Đạm.
- 1110mg Natri.
- 15,68% Vitamin B12.
- 11% Vitamin E.
Các món ngon được chế biến từ đùi heo Iberico
Đùi heo muối Iberico là món ngon độc đáo, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và là món ăn đắt đỏ, chuyên dùng để phục vụ cho giới thượng lưu trên toàn thế giới.
5 món ngon được chế biến từ thịt heo muối Iberico được nhiều người đánh giá cao như:
- BeefSteak Iberico Ham.
- Salad thịt lợn muối Iberico ăn kèm với rượu vang đỏ.
- Đùi heo muối Iberico nguyên vị.
- Bánh mì kẹp thịt đùi heo muối Iberico.
- Thịt heo muối Iberico ăn kèm với phô mai và dầu ô liu.
Đùi heo muối là lựa chọn quà Tết hoàn hảo, đặc biệt quý hiếm dành tặng người thân, bạn bè, đối tác – Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để đặt hàng nhé !!!